Đã bảo trì xong cáp quang biển AAG, sáng 20/9 mới khôi phục lưu lượng đi quốc tế

Việc bảo trì cáp quang biển AAG đã hoàn tất từ sáng nay (19/9) nhưng dự kiến đến sáng mai (20/9) thì kênh truyền mới được khôi phục hoàn toàn.

Theo một đơn vị khai thác tuyến cáp quang biển AAG, nhánh cáp S1I đã hoàn tất mối hàn cuối cùng và được cấp nguồn trở lại từ 4h sáng nay, sau đợt bảo trì bắt đầu từ 15/9. Tuy nhiên, sẽ mất thêm một ngày để thực hiện việc chôn cáp và khôi phục cấu hình nguồn ban đầu cho hệ thống.

Đã bảo trì xong cáp quang biển AAG, sáng 20/9 mới khôi phục toàn bộ

Đã bảo trì xong cáp quang biển AAG, sáng 20/9 mới khôi phục toàn bộ

Việc hàn cáp AAG đã hoàn tất nhưng đến ngày 20/9 thì kênh truyền mới được khôi phục hoàn toàn. Ảnh minh họa.
Đáng lưu ý, quá trình trả về cấu hình nguồn cho hệ thống AAG sẽ khiến toàn bộ kênh truyền của các nhà khai thác Internet trên đó bị mất liên lạc trong khoảng 2 giờ. Dự kiến, việc này sẽ được thực hiện từ 2h đến gần 4h sáng ngày 20/9, giờ Việt Nam.

Đã bảo trì xong cáp quang biển AAG, sáng 20/9 mới khôi phục toàn bộ

Nếu đúng kế hoạch, toàn bộ lưu lượng Internet trên tuyến cáp AAG sẽ được khôi phục hoàn toàn từ sau 4h ngày 20/9. Cũng sau mốc thời gian trên, đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua kênh AAG sẽ bình thường trở lại.

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố và lần gần nhất là đợt sửa chữa bắt đầu từ 15/9. Mặc dù một số đơn vị cung cấp Internet tiến hành chuyển các kết nối sang kênh khác để đảm bảo phần nào chất lượng đường truyền nhưng vẫn ảnh hưởng tới người dùng.

Đầu tháng 8, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố kép khiến việc truy cập Internet từ Việt Nam ra nước ngoài bị chậm trong hơn nửa tháng. Trước đó, tuyến cáp quang biển này còn bị đứt hồi tháng 3 và tháng 6/2016, ảnh hưởng đến kết nối mạng trong nhiều ngày. Còn trong năm 2015, AAG cũng gặp sự cố ít nhất ba lần.

Theo Bảo Anh Vnexpress

FPT Bình Dương sẽ hoạt động ổn định bình thường vào sáng 20/09/2016 sau lịch bảo trì cáp quang biển AAG

Để đăng ký dịch vụ quý khách vui lòng xem theo thông tin sau:

Hoặc gọi hotline FPT Bình Dương 094.2222.580

Tóm tắt:
Cáp quang biển AAG đã xử lý xong
Loại dịch vụ:
Cáp quang biển AAG đã xử lý xong
Nhà cung cấp:
FPT telecom chi nhánh Bình Dương,
Khu vực:
Việt Nam
Mô tả ngắn:
Đã xử lý xong sự cố cáp quang biển AAG